"ซีพี สานฝัน…ปันโอกาส" ผลิดอกออกผลแบบชัดเจน ในความสำเร็จของศึก "จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30"


การก้าวไปคว้าแชมป์ร่วมของ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กับฟุตบอลรายการจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มันเป็นการความสำเร็จเบื้องต้น และมันคือจุดเริ่มต้นที่มีคำว่า “ภูมิใจ” นั่นเพราะนี่คือผลิตผลทางลูกหนังจากโครงการ “ซีพี สานฝัน…ปันโอกาส”  

ฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 การแข่งขันฟุตบอลประเพณีระดับมัธยมศึกษาระหว่างโรงเรียนชายล้วนเก่าแก่ทั้งสี่โรงเรียนอย่าง โรงเรียนเทพศิรินทร์,  โรงเรียนอัสสัมชัญ,โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ในปีนี้การแข่งขันชิงแชมป์ฟุตบอลประเพณียังเข้มข้นเหมือนเดิม ทุกโรงเรียนทุ่มเทเกินร้อยเพื่อที่จะก้าวไปเป็นแชมป์ในศึกแห่งศักดิ์ศรีครั้งนี้
cp22บทสรุปเป็นโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งนักเตะแกนหลักของทีมชุดจตุรมิตรล้วนเป็นนักเตะที่มาจากโครงการ “ซีพี สานฝัน…ปันโอกาส” รุ่น 2 และ 3 ที่ได้รับการคัดเลือกในปี 2561 และ 2562 คว้าแชมป์จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 ร่วมกับโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย หลังจบนัดชิงชนะเลิศด้วยการเสมอกันแบบลุ้นจนถึงวินาทีสุดท้าย 0-0

ด้านรางวัลส่วนตัวในการแข่งขันครั้งนี้ “แบงค์” สุรชัย บุญชารี แบ็คซ้ายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี (ซีพี สานฝัน..ปันโอกาส รุ่น 3) คว้ารางวัลนักกีฬาดีเด่นของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม (MVP) ตกเป็นของ กวิน  พิทักษ์สาลี โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และ “เจอาร์” วีชัน อินอร่าม (ซีพี สานฝัน..ปันโอกาส รุ่น 2) ซึ่งโชว์ผลได้อย่างโดดเด่นในการแข่งขันครั้งนี้
cp5
นอกจากนี้ สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือนักเตะของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย หลายต่อหลายคนล้วนแสดงผลงานในสนานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน สามารถพาทีมจากการพ่ายแพ้ในนัดแรก พลิกกลับมาเข้าชิงและคว้าแชมป์ร่วมได้สำเร็จ จากการร่วมแรงร่วมใจของทุกคนของโรงเรียน, ทีมงานทุกคน, “โค้ชเบียร์” ธนพัต ณ ท่าเรือ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักฟุตบอลโรงเรียนซึ่งแน่นอนอนาคตอันสดใสรอน้องๆทุกคนอยู่
cp1สำหรับโครงการ “ซีพี สานฝัน..ปันโอกาส” เป็นโครงการที่เครือเจริญโภคภัณฑ์และสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดโอกาสให้เด็กไทยที่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายด้วยการเฟ้นหาแข้งเยาวชนฝีเท้าดีจากกว่า 5,000 คนทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทยในแต่ละปี คัดเลือกเด็กที่มีฝีเท้าดีที่สุดเหลือเพียง 20 คน เข้ารับการฝึกทักษะและเทคนิคการเล่นฟุตบอลอย่างมืออาชีพกับสโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เติมเต็มความฝันสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต พร้อมกับได้รับทุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์เข้าเรียนระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยจนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

จากเด็กชายที่มาพร้อมความฝันและรองเท้าสตั๊ดในโครงการ “ซีพี สานฝัน..ปันโอกาส” วันนี้พวกเขาคือตัวแทนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ชุดคว้าแชมป์ร่วมฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 หลายคนมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดเยาวชน เป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียน นักเตะและครอบครัว รวมถึงทุกคนในโรงเรียน และเป็นความภาคภูมิใจของโครงการ “ซีพี สานฝัน..ปันโอกาส” ที่เริ่มผลิดอกออกผลแล้วเช่นกัน ซึ่งการเดินทางของพวกเขา มันจะเป็นอีกหนึ่งความทรงจำ ความภูมิใจบนความสำเร็จ และมองหาเป้าหมายในอนาคต
cp2จากนี้ไปเชื่อว่า โครงการ “ซีพี สานฝัน..ปันโอกาส” ที่เป็นรูปธรรมแห่งความสำเร็จที่ชัดเจนแบบนี้ จะเดินหน้าต่อไปอย่างมั่นคง มีน้องๆเยาวชน ที่อยากก้าวสู่อนาคตอย่างมีระบบเข้ามาสู่โครงการนี้ และร่วมเดินทางไปกับวิถีลูกหนังที่พวกเขาถวิลหา

แล้วพวกเราเอง ก็อาจจะได้เห็นพวกเขาในเวทีที่ยิ่งใหญ่ ในนามทีมชาติไทยต่อไป

สู้ๆ และเป็นกำลังให้กับทุกคนครับ….

, , , , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *